วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วิธีทำเเพนเค้กสูตรบลูเเบรี่ซอส

ขั้นตอนการทำ
๑.ผสมแป้งสาลี ผงฟู น้ำตาล เกลือ รวมกันในอ่างผสม


คนส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน



๒.ใส่นม ไข่ไก่ น้ำมันลงในอ่างผสมแป้ง


๓.คนส่วนผสมให้เข้ากัน จะได้ส่วนผสมข้นๆ



๔.เปิดไฟในกระทะทอดแพนเค้กอุณหภูมิ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์
ใครไม่มีกระทะทอดแพนเค้ก ก็ใช้กระทะธรรมดาก็ได้ค่ะ
อาจใช้เวลาทอดนานหน่อย ถ้าเกรงว่าแพนเค้กจะเย็นก่อนเสิร์ฟ
ก็ให้เปิดเตาอบอุณหภูมิต่ำสุดไว้ แล้วเอาจานแพนเค้ก
ที่ทอดเสร็จแล้วใส่ไว้ในเตาอบที่อุ่นๆ แพนเค้กจะร้อนจนถึงเวลาเสิร์ฟค่ะ

ทาเนยลงบนกระทะเช็ดกระทะให้เกลี้ยงเลยค่ะ
เอาแค่มีมันฉาบติดกระทะบ้างเท่านั้น ถ้ามีคราบเนยมากเกินไป
ก้นแพนเค้กจะกระดำกระด่างไม่เป็นสีเหลืองสวยๆค่ะ



๕.ตักส่วนผสมแพนเค้กด้วยถ้วยตวงขนาด ๑/๔ ถ้วย
เทส่วนผสมแป้งลงในกระทะทอดแพนเค้ก กะระยะห่างให้พอดีไม่ติดกัน




พอหน้าแพนเค้กเป็นรูปตะปุ่มตะป่ำไปทั่วทั้งชิ้น ก็กลับทอดอีกด้านจนสุก



ดังรูปนี้ค่ะ



๖.ทอดไปจนแป้งหมด ได้ออกมาเป็นตั้งๆเลยค่ะ ทอดได้ทั้งหมดประมาณ ๑๗ ชิ้น
ใครจะทอดชิ้นขนาดไหนก็ตามใจนะคะ



เสิร์ฟแล้วค่ะ วันนี้ราดด้วยแบรี่ซอส
ใครจะทานกับไส้กรอก เบคอนก็อร่อยมากที่สุดเช่นกันค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น