ขั้นตอนการทำ
๑.ผสมแป้งสาลี ผงฟู น้ำตาล เกลือ รวมกันในอ่างผสม
คนส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน
๒.ใส่นม ไข่ไก่ น้ำมันลงในอ่างผสมแป้ง
๓.คนส่วนผสมให้เข้ากัน จะได้ส่วนผสมข้นๆ
๔.เปิดไฟในกระทะทอดแพนเค้กอุณหภูมิ ๓๕๐ องศาฟาเรนไฮต์
ใครไม่มีกระทะทอดแพนเค้ก ก็ใช้กระทะธรรมดาก็ได้ค่ะ
อาจใช้เวลาทอดนานหน่อย ถ้าเกรงว่าแพนเค้กจะเย็นก่อนเสิร์ฟ
ก็ให้เปิดเตาอบอุณหภูมิต่ำสุดไว้ แล้วเอาจานแพนเค้ก
ที่ทอดเสร็จแล้วใส่ไว้ในเตาอบที่อุ่นๆ แพนเค้กจะร้อนจนถึงเวลาเสิร์ฟค่ะ
ทาเนยลงบนกระทะเช็ดกระทะให้เกลี้ยงเลยค่ะ
เอาแค่มีมันฉาบติดกระทะบ้างเท่านั้น ถ้ามีคราบเนยมากเกินไป
ก้นแพนเค้กจะกระดำกระด่างไม่เป็นสีเหลืองสวยๆค่ะ
๕.ตักส่วนผสมแพนเค้กด้วยถ้วยตวงขนาด ๑/๔ ถ้วย
เทส่วนผสมแป้งลงในกระทะทอดแพนเค้ก กะระยะห่างให้พอดีไม่ติดกัน
พอหน้าแพนเค้กเป็นรูปตะปุ่มตะป่ำไปทั่วทั้งชิ้น ก็กลับทอดอีกด้านจนสุก
ดังรูปนี้ค่ะ
๖.ทอดไปจนแป้งหมด ได้ออกมาเป็นตั้งๆเลยค่ะ ทอดได้ทั้งหมดประมาณ ๑๗ ชิ้น
ใครจะทอดชิ้นขนาดไหนก็ตามใจนะคะ
เสิร์ฟแล้วค่ะ วันนี้ราดด้วยแบรี่ซอส
ใครจะทานกับไส้กรอก เบคอนก็อร่อยมากที่สุดเช่นกันค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น